5 Cách phát hiện xe bị gắn định vị chính xác và nhanh nhất

Thiết bị định vị được coi là một thành tựu khoa học đáng tự hào hiện nay. Thiết bị này giúp bạn định vị được vị trí của người cần theo dõi một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó và mang đến những điều tiêu cực nếu không được sử dụng cho mục đích đúng. Vậy khi xe bị gắn định vị sẽ gây ảnh hưởng thế nào? Làm sao để biết cách phát hiện xe bị gắn định vị? Thông tin trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây.

Xem thêm: TOP 10 thiết bị định vị ô tô chính xác, giám sát tốt nhất hiện nay

5 Cách phát hiện xe bị gắn định vị chính xác và nhanh nhất

Nếu bạn nghi ngờ xe bị gắn định vị hay muốn kiểm tra cho chắc chắn thì có thể tham khảo một số cách chúng tôi gợi ý sau đây:

1. Kiểm tra những vị trí dễ gắn ngoài xe

Những thiết bị gắn ngoài xe thường sẽ có kích thước rất nhỏ gọn và chống nước. Đặc biệt, người gắn phải tiếp cận được vị trí đó thuận lợi, dễ dàng tháo lắp mà không bị phát hiện. Do đó, bạn có thể kiểm tra những khu vực như sườn xe, đuôi xe, trong hốc bánh xe, gầm xe, chỗ tản nhiệt.

Để kiểm tra, bạn dùng đèn pin hoặc tay sờ trực tiếp trong những khu vực này. Khu vực hốc bánh xe thì sẽ có nam châm hút vào. Do đó, bạn cũng cần chú ý những nơi có kim loại hút nam châm. Những vị trí tiếp xúc nhiều với khói bụi thì nên xịt rửa nước sạch trước để kiểm tra dễ dàng hơn.

cách phát hiện xe bị gắn định vị 1
Kiểm tra những vị trí dễ gắn ngoài xe để phát hiện thiết bị định vị

2. Kiểm bộ phận ắc quy xe

Khu vực gắn ắc quy thường rất dễ lắp thiết bị định vị nhưng cũng sẽ giúp bạn phát hiện định vị xe nhanh hơn. Bởi, một số loại định vị xe sẽ dùng nguồn điện ắc quy để hoạt động. Nhờ đó, khi xe khởi động thì cảm biến này cũng sẽ hoạt động và truyền tín hiệu đến người theo dõi. Do đó bạn hãy kiểm tra kỹ khu vực ắc quy xe xem có gì bất thường không.

3. Kiểm tra vị trí đầu xe, sau ổ khóa

Một vị trí thường dùng để gắn định vị trên xe khác bạn nên chú ý là đầu xe, phía sau ổ khóa. Bởi, nếu thiết định vị được gắn có dây thì chúng sẽ được đấu nối với nguồn điện. Và lúc này đầu xe máy sẽ là nơi lý tưởng nhất, vừa kín đáo lại gần nguồn điện, tránh phải tiếp xúc với nước.

Để nhận biết, bạn chỉ cần xem khu vực này có đường dây lạ nào được dấu sau cầu chi không. Nếu thấy thiết bị hình vuông nhỏ thì khả năng đây chính là thiết bị định vị được gắn lên xe bạn.

cách phát hiện xe bị gắn định vị 2
Kiểm tra vị trí đầu xe, sau ổ khóa để phát hiện thiết bị định vị

Xem thêm: Dịch vụ thám tử chuyên nghiệp – Đặt quyền riêng tư của quý khách lên hàng đầu

4. Kiểm tra trong cốp xe, đuôi xe

Cốp xe, đuôi xe chính là vị trí bạn không nên bỏ qua kiểm tra. Đây là những vị trí được rất ít chủ xe quan tâm và khá kín đáo, lại không chịu ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài nên rất thuận lợi để lắp đặt thiết bị. Để nhận biết được thiết bị định vị ở khu vực này bạn cần quan sát kỹ phía dưới lốp dự phòng và các ngóc ngách trong cốp xe. Đặc biệt hãy chú ý những góc khuất bởi đây là nơi dễ đặt thiết bị nhưng khó phát hiện.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thám tử tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

5. Sử dụng thiết bị dò tìm định vị xe máy

Nếu bạn muốn tìm cách nhanh chóng và chính xác nhất thì có thể dùng thiết bị dò tìm. Đây là công cụ chuyên nghiệp có giúp bạn nhanh chóng định vị sóng của thiết bị. Máy này thường được các kỹ thuật viên, chuyên viên dùng để định kiểm tra.

cách phát hiện xe bị gắn định vị 3
Thiết bị dò tìm định vị xe máy

Xem thêm: quan hệ với gái có chồng, có nên không?

Ảnh hưởng khi xe bị gắn thiết bị định vị

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thiết bị định vị để gắn trên xe. Những thiết bị này thường có cấu tạo nhỏ gọn, đơn giản nên rất khó để phát hiện và lắp đặt. Bởi khi bạn dùng xe mọi thứ vẫn bình thường nên khả năng phát hiện càng thấp hơn.

Trong một số trường hợp, thiết bị sẽ hỗ trợ đảm bảo an toàn cho bạn và phương tiện. Ví dụ có thể dùng để tìm người thân đi lạc, tìm xe bị đánh cắp,…. Tuy nhiên, thiết bị này cũng có mặt trái khi nó được lợi dụng để thực hiện các hành vi xấu. Kẻ xấu khi cài thiết bị vào xe bạn sẽ biết được mọi hành trình di chuyển của bạn. Ngoài ra, một số thiết bị còn có khả năng gây nhiễu sóng, khiến xe ngừng hoạt động đột ngột. Nếu đang tham gia giao thông mà gặp phải tình trạng này sẽ gây rất nhiều nguy hiểm cho người lái và những người xung quanh.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân, bạn hãy kiểm tra xe mình xem có gắn định vị không. Hãy tham khảo những cách phát hiện xe bị gắn định vị chúng tôi chia sẻ phía trên để có thể có cách xử lý hiệu quả nhất.