[Giải đáp] Điện thoại iPhone tắt nguồn có định vị được không?

Định vị trên điện thoại là ứng dụng giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của thiết bị và bạn bè, người thân. Tuy nhiên, nếu điện thoại đã tắt nguồn thì mọi chức năng sẽ không hoạt động. Vậy iPhone tắt nguồn có định vị được không. Cách định vị và tìm điện thoại iPhone khi tắt nguồn thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Điện thoại iPhone tắt nguồn có định vị được không

Điện thoại iPhone sau khi tắt nguồn vẫn có thể định vị được. Tuy nhiên, độ chính xác thường không cao hoặc có thể chỉ hiện vị trí cuối cùng của iPhone hoạt động trước khi bị tắt nguồn. Trường hợp điện thoại iPhone bị đánh cắp và tắt nguồn thì không thể dựa vào vị trí cuối cùng này để định vị và tìm thiết bị được.

Dù vậy, trong trường hợp điện thoại bị rơi mà chưa ai phát hiện và sau đó hết pin nên tự tắt nguồn, khả năng tìm kiếm dựa vào thông tin định vị mới nhất sẽ cao hơn. Nhưng dù vậy sau khi điện thoại đã bị tắt nguồn, việc định vị chính xác trở nên khó khăn hơn đáng kể.

dien-thoai-iphone-tat-nguon-co-dinh-vi-duoc-khong

Cách định vị iPhone khi tắt nguồn

Bạn có thể định vị iPhone sau khi tắt nguồn dễ dàng nếu iPhone của bạn được trang bị tính năng Mạng Tìm kết hợp với tính năng Gửi vị trí sau cùng. Mục đích của chế độ này là giúp người tìm thấy chiếc iPhone của bạn có thể liên hệ với bạn để trả lại thiết bị. Từ đó, bạn cũng có thể biết vị trí của máy và có cơ hội lấy lại thiết bị của mình. Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả khi người tìm thấy iPhone có ý định trả lại cho bạn. Vì vậy, bạn vẫn có khả năng tìm thấy nó nếu bạn sử dụng chế độ Lost Mode.

Bạn có thể tuân theo các bước sau:

  • B1: Truy cập trang chủ iCloud của Apple và đăng nhập bằng tài khoản iCloud (Apple ID) của bạn.
  • B2: Trên giao diện chính của iCloud, chọn Find My iPhone (Tìm iPhone).
  • B3: Chọn All Devices (Tất cả thiết bị) > chọn chiếc iPhone bạn muốn định vị.
  • B4: Một bảng điều khiển sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn cần chọn Chế độ Mất (Lost Mode).
  • B5: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập mật khẩu mở khóa tạm thời và nhập số điện thoại có thể liên lạc. Đây là số điện thoại mà người tìm thấy iPhone có thể sử dụng để liên hệ với bạn.

Lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động khi người tìm thấy iPhone của bạn có ý định trả lại nó và kích hoạt chế độ Lost Mode.

cach-dinh-vi-iphone-tat-nguon

Cách tìm điện thoại iPhone tắt nguồn với Find my phone

Về cơ bản, tính năng này hoạt động bằng cách gửi thông tin vị trí của điện thoại cho chủ sở hữu, ngay cả khi thiết bị đã bị tắt nguồn. Khi bạn kích hoạt tính năng Find My iPhone, điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại trong trường hợp bị tắt nguồn và sau đó gửi thông tin vị trí về cho bạn. Bạn có thể nhận được thông tin về vị trí hiện tại của iPhone thông qua SMS, email hoặc bất kỳ phương tiện liên lạc nào khác đã được thiết lập trong cài đặt của bạn. Tất cả những gì cần cho việc gửi thông tin là có kết nối mạng không dây. Và việc này được thực hiện bí mật để người trộm không thể phát hiện.

Người dùng iPhone có thể sử dụng thông tin thu được để xác định vị trí chính xác của thiết bị của họ. Sau khi thông tin đã được gửi đi, iPhone sẽ tự động tắt nguồn để tránh bị phát hiện. Quá trình này có thể được lặp lại nhiều lần trong một khoảng thời gian cho đến khi iPhone được tìm thấy.

Để xác định vị trí của điện thoại mất hoặc bị đánh cắp, ngay cả khi nó đã tắt nguồn, trước tiên, bạn cần bật tính năng Find My iPhone trên thiết bị của mình. Hãy thực hiện các bước sau:

  • B1: Vào mục Setting (Cài đặt).
  • B2: Nhấn vào tên của bạn ở phía trên cùng.
  • B3: Chọn iCloud.
  • B4: Chọn Find My iPhone (Tìm iPhone).
  • B5: Bật công tắc Find My iPhone và kích hoạt tùy chọn “Gửi vị trí cuối cùng”.

cach-dinh-vi-iphone-bang-tinh-nang-find-my-phone

Trên đây là thông tin giải đáp câu hỏi iPhone tắt nguồn có định vị được không và cách định vị, tìm iPhone đã tắt nguồn. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.