[Giải đáp] Đàn bà ngoại tình có còn yêu chồng không?

Không chỉ đàn ông ngoại tình mà rất nhiều phụ nữ cũng ngoại tình. Họ ngoại tình vì nhiều lý do, trong đó phần nhiều thiên về tình cảm. Vậy đàn bà ngoại tình có còn yêu chồng không? Làm sao để nhận biết được họ còn yêu chồng khi ngoại tình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đàn bà ngoại tình có còn yêu chồng không?

Người ta thường nói, “Đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm”. Vì thế, cứ 10 người đàn ông ngoại tình 9 người không muốn bỏ vợ, còn 10 người đàn bà ngoại tình thì 10 người đều muốn bỏ chồng. Tuy nhiên, đây chỉ là lý thuyết, trên thực tế có nhiều tường hợp đàn bà ngoại tình do nhiều lý do khác.

Trường hợp đàn bà ngoại tình còn yêu chồng

Dù ngoại tình nhưng phụ nữ vẫn sẽ yêu chồng khi:

 • Họ muốn ngoại tình để trả thù chồng mình
 • Vì tiền bạc, sự nghiệp
 • Lỡ say nắng một người khác

dan-ba-ngoai-tinh-con-yeu-chong

Khi chồng ngoại tình, phụ nữ có nhiều phản ứng khác nhau. Có người chọn ly dị, có người tìm cách đánh ghen nhân tình của chồng, có người tập trung vào việc chăm sóc bản thân để giữ chân chồng, và cũng có người sử dụng ngoại tình như một hình thức trả thù.

Đối với những phụ nữ ngoại tình để trả thù chồng, không phải lúc nào họ cũng đã mất tình yêu với chồng. Thực ra, họ cảm thấy bị phản bội và muốn tìm cách giảm bớt cảm giác này bằng cách ngoại tình.

Ngược lại, những phụ nữ ngoại tình vì lợi ích vật chất, sự nghiệp thì họ sẵn lòng sử dụng ngoại tình như một phương tiện để đạt được mục đích của mình. Họ thường hành động một cách thận trọng để tránh chồng phát hiện vì họ vẫn còn yêu quý chồng.

Cũng có trường hợp phụ nữ lạc quan nghiện một người đàn ông quyến rũ, lịch lãm và rơi vào tình yêu không lối thoát. Mặc dù họ có tình cảm sâu đậm, nhưng đa số chỉ dừng lại ở mức tư tưởng và chỉ một số ít ngoại tình thật sự. Điều này thường chỉ là một phút lỡ và họ cảm thấy hối tiếc về việc phản bội chồng.

Trường hợp đàn bà ngoại tình không còn yêu chồng

Đàn bà ngoại tình không còn yêu chồng nữa là do tình cảm của họ đã vơi đi rất nhiều so với thời gian. Lý do phải kể đến như:

 • Chồng vô tâm với vợ con
 • Bạo hành gia đình
 • Chồng không còn yêu vợ
 • Hai vợ chồng không hòa hợp trong chuyện chăn gối
 • Người vợ tìm được tình yêu đích thực

dan-ba-ngoai-tinh-khong-con-yeu-chong

Nếu người vợ nhận phải sự vô tâm từ phía chồng, thiếu đi sự quan tâm và chăm sóc cho gia đình, họ thường cảm thấy mất hứng thú với cuộc sống hôn nhân, thấy nhàm chán và không hạnh phúc. Lúc này, việc ngoại tình là lựa chọn để họ tìm kiếm sự quan tâm và yêu thương mà họ không nhận được từ chồng.

Trường hợp phụ nữ phải chịu đựng bạo hành từ chồng, việc bị đánh đập và hành xử không công bằng dần khiến cho tình cảm của họ dần phai nhạt. Việc ngoại tình có thể là một cách để họ tìm kiếm sự hỗ trợ và yêu thương từ người khác.

Nếu cả chồng và vợ đều còn tình cảm với nhau, khả năng cao cả hai đều sẽ trung thành. Tuy nhiên, nếu một trong hai phía cảm thấy bị bỏ rơi hoặc không hài lòng về mặt tình cảm, khả năng ngoại tình sẽ tăng lên. Đa số trường hợp ngoại tình của phụ nữ xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm tình yêu và sự quan tâm mà họ không tìm thấy trong hôn nhân.

Một nguyên nhân khác khiến phụ nữ ngoại tình là vấn đề không hòa hợp trong mối quan hệ tình dục. Tình dục đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ hôn nhân, nếu thiếu đi sự hài hòa thì cuộc sống hôn nhân dễ trở nên nhàm chán và không hạnh phúc. Nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ thường ngoại tình khi gặp phải vấn đề về sinh lý của chồng, khiến cho họ cảm thấy không được đối xử công bằng và không còn yêu chồng nữa.

Làm sao để biết phụ nữ ngoại tình có còn yêu chồng không?

Để biết đàn bà ngoại tình có còn yêu chồng không thì bạn có thể tham khảo một số dấu hiệu sau đây:

Trường hợp phụ nữ vẫn còn yêu chồng thì:

 • Vẫn chăm sóc con cái và chồng bình thường
 • Luôn nhắn tin quan tâm, hỏi han công việc của chồng
 • Xúc động khi được chồng quan tâm
 • Luôn vui vẻ với chồng con

Trường hợp phụ nữ không còn yêu chồng thì:

 • Không quan tâm hỏi han bất cứ vấn đề gì của chồng
 • Không ghe tuông vô cớ
 • Không muốn gần gũi với chồng
 • Hay cáu gắt, khó chịu
 • Nói chuyện cộc lốc, không đầu đuôi

dau-hieu-dan-ba-ngoai-tinh-co-con-yeu-chong

Trên đây là những giải đáp giúp bạn trả lời câu hỏi đàn bà ngoại tình có còn yêu chồng không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.