7 tuyệt chiêu “xử lý” chồng hay đi nhậu về khuya hiệu quả nhất

Tình trạng chồng hay đi nhậu về khuya xảy ra thường xuyên khiến các bà vợ “đau đầu” và lo lắng những tai nạn bất trắc xảy ra với chồng mình. Ví dụ như: tai nạn, sức khỏe giảm sút, bị cướp giật, ngoại tình,…Thay vì thường xuyên cằn nhằn, trách móc khiến sứt mẻ tình cảm vợ chồng thì bạn hãy thử áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây nhé.

Xem thêm: 90% Chồng chán vợ có những dấu hiệu này, chị em nên biết

Tuyệt chiêu “xử lý” chồng hay đi nhậu về khuya khéo léo, hiệu quả

Nếu bạn đang chưa biết cách xử lý và chấm dứt tình trạng chồng đi nhậu qua đêm thường xuyên thì hãy thử áp dụng những cách dưới đây nhé:

Thỏa thuận trước với chồng

Thay vì “mất bò mới lo làm chuồng” thì bạn cần có sự giao kèo trước với chồng. Ví dụ như: mức độ uống để đảm bảo an toàn, chọn lọc buổi nhậu nào nên đi, giới hạn thời gian về nhà, nếu say quá thì bắt taxi hoặc gọi vợ.

Hãy giao kèo với chồng về thời gian về nhà, mức uống trước khi chồng đi nhậu

Việc chồng chấp thuận những điều này sẽ giúp anh ấy có giới hạn nhất định khi có buổi nhậu. Đồng thời, giúp vợ an tâm hơn mỗi khi chồng đi nhậu cùng bạn bè.

Gợi ý chồng đưa bạn bè đến nhà

Thay vì nhậu nhẹt ở nơi quán xá không an toàn thì hãy gợi ý chồng rủ bạn bè đến nhà, vừa an toàn, vừa giúp bạn trổ tài nấu nướng của mình hơn. Hãy chuẩn bị những món ăn ngon theo sở thích của chồng để tiếp đãi bạn bè. Tuy hơi vất vả chút nhưng đổi lại bạn có thể kiểm soát chồng dễ dàng hơn thay vì đàn đúm bên ngoài. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành bạn nhậu của chồng cùng nhâm nhi những món ăn ngon với một vài lon bia. Vừa giúp tăng tình cảm vợ chồng, vừa giúp giữ chân đối phương ở nhà.

“Im lặng là vàng”

Hãy thử im lặng một lần sau khi chồng đi nhậu về để anh ấy tự nhận ra lỗi lầm của mình

Thay vì cãi nhau gay gắt, gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng thì bạn hãy thử chiêu “im lặng là vàng”. Chắc chắn, các ông chồng sẽ phải “lạnh gáy” khi cảm thấy vợ mình khác hoàn toàn mọi khi. Chính sự lạnh lùng và im lặng của người vợ sẽ khiến cho các ông chồng phải suy nghĩ lại về hành động của mình mà sửa đổi.

Thử cho chồng “chờ cửa” vài lần

Nếu bạn đã quá chán nản cảnh chồng đi nhậu về say phải “chờ cửa” chồng thì hãy thử chuyển vai thành “bợm nhậu” để các ông chồng thấm cảnh phải chờ đợi. Khi đó, đàn ông mới biết thương vợ và thay tâm đổi tính.

Chăm sóc khi chồng nhậu say

Thay vì khó chịu, bực tức mỗi khi chồng đi nhậu về khuya hoặc mặc kệ chồng khi anh ấy say sẽ khiến vợ chồng xa nhau thì bạn hãy tận tình chăm sóc anh ấy. Hãy nhẹ nhàng, chăm sóc chồng, giúp anh ấy giải rượu và tỉnh táo hơn. Rồi khi chờ anh ấy tỉnh lại, hãy nhắc nhở khéo léo và nhẹ nhàng để lần sau nhậu, chú ý giữ gìn sức khỏe hơn. Không những anh ấy sửa tật đi nhậu mà còn thấy vợ rất tâm lý và hiểu mình.

Nhắc nhở chồng về những tác hại của rượu bia

Nếu chồng hay đi nhậu về khuya, bạn hãy nhắc đến những tác hại của rượu bia có thể gây ra. Giả dụ như bạn hãy nói về những lần tai nạn do bia rượu trên báo chí hay thậm chí lấy ví dụ của chính những bạn bè, người thân. Chúng sẽ khiến chồng cảm thấy lo lắng mà sửa đổi bản thân.

Hãy nhắc nhở chồng rằng rượu bia rất có hại cho sức khỏe

Thuê thám tử theo dõi

Nếu những cách trên vẫn khiến bạn không an tâm hơn mỗi lần chồng đi nhậu về khuya thì hãy thử thuê thám tử theo dõi. Nếu anh ta có bất kỳ hành động nào sai trái sẽ được thám tử chụp lại ngay. Đây chắc chắn là bằng chứng xác đáng nhất nếu anh ta chối cãi bạn sau nay.

Những nguyên tắc khi áp dụng các chiêu “xử lý” chồng đi nhậu về khuya

Cần nắm một số nguyên tắc khi nói chuyện với chồng khi anh ấy đi nhậu về

Dù áp dụng “tuyệt chiêu” nào đi chăng nữa thì bạn vẫn cần đảm bảo qua những nguyên tắc dưới đây:

  • Tuyệt đối không cằn nhằn, chửi bới, trách móc lúc chồng đang say bởi lúc này rất dễ gây ra xung đột, bạo hành. Chồng bạn cũng không vì thế mà hiểu ra lỗi sai của mình
  • Tập cho chồng gần gũi con nhiều hơn để anh ấy dành thời gian cho con nhiều hơn.
  • Các chiêu bạn sử dụng phải cân nhắc xem cái nào phù hợp với gia đình bạn và tính cách của chồng hơn.
  • Không nên bỏ về mẹ đẻ thường xuyên sẽ tạo cho chồng bạn thói quen, không tôn trọng vợ nữa.
  • Nếu bất đắc dĩ phải ly hôn thì phải cân nhắc kỹ về vấn đề con cái, chỗ ở, công việc,..

Trên đây là những kinh nghiệm xử lý chồng hay đi nhậu về khuya mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Hy vọng rằng, bài viết trên đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích.