Hướng dẫn cách cài định vị ô tô vào điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Định vị ô tô là thiết bị có gắn chip GPS được dùng để lắp trên ô tô. Chúng sẽ có nhiệm vụ thu thập thông tin về hành trình di chuyển, tốc độ và điểm dừng hiện tại của xe. Vậy làm thế nào để theo dõi định vị ô tô trên điện thoại? Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn cách cài định vị ô tô vào điện thoại đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách cài định vị ô tô vào điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Chọn thiết bị định vị ô tô chuẩn

Có 2 loại thiết bị định vị ô tô bạn có thể lựa chọn:

 • Định vị ô tô có dây: Được cài đặt trực tiếp vào ô tô và sử dụng dây cáp để kết nối với hệ thống theo dõi và quản lý. Việc truyền dữ liệu được thực hiện khá ổn định, bạn có thể theo dõi hành trình của xe trong khoảng 90 ngày.
 • Định vị ô tô không dây: Thiết bị này sử dụng công nghệ định vị GPS và có khả năng gắn vào xe một cách dễ dàng thông qua kết nối nam châm.

chon-thiet-bi-dinh-vi-o-to

Tải phần mềm định vị ô tô bằng điện thoại

Sau khi lắp đặt thiết bị định vị cho xe ô tô, bạn chỉ cần tải ứng dụng định vị ô tô lên điện thoại hoặc máy tính bảng. Đăng nhập với thông tin tài khoản của mình và chọn tên xe hoặc biển số xe để có thể dễ dàng theo dõi mọi thông tin cần thiết.

huong-dan-cach-cai-dinh-vi-o-to-vao-dien-thoai

Hướng dẫn cách xem định vị ô tô trên điện thoại

 • Bước 1: Mở ứng dụng theo dõi xe ô tô trên điện thoại di động của bạn. Sau đó, nhập thông tin tài khoản, mật khẩu mà bạn đã được cung cấp trước đó bởi nhà cung cấp dịch vụ và nhấn vào nút “Đăng nhập”.
 • Bước 2: Chọn phương tiện cần giám sát từ danh sách thiết bị hiển thị. Đối với cá nhân, thường chỉ có một phương tiện cần giám sát, trong khi đối với doanh nghiệp vận tải có thể có nhiều phương tiện khác nhau. Hãy lựa chọn phương tiện mong muốn để xác định vị chính xác.
 • Bước 3: Tại đây, vị trí của phương tiện bạn đã chọn sẽ được hiển thị trên bản đồ. Để xem thông tin chi tiết như hành trình, điểm dừng, tốc độ,…, bạn chỉ cần nhấn vào các tab tương ứng trên thanh menu ở phía trên màn hình để theo dõi.

cach-xem-dinh-vi-o-to-tren-dien-thoai

Những thông tin khi xem định vị qua điện thoại

 • Danh sách xe: Bao gồm số xe đã được trang bị thiết bị định vị ô tô và danh sách các biển số xe tương ứng. Bạn có thể chọn từng biển số xe để xem thông tin về trạng thái hiện tại, liệu xe đang ở trạng thái dừng hay đang chạy, thời gian dừng và vị trí cụ thể trong khu vực nào.
 • Trạng thái của phương tiện: Tính năng này cung cấp thông tin về quãng đường đã di chuyển, thời gian và địa điểm hiện tại của xe, cũng như tốc độ di chuyển.
 • Tính năng mở rộng: Được thiết kế để cảnh báo người dùng về việc vượt quá tốc độ, đi vào/ra khỏi vùng an toàn hoặc khi có nhu cầu xem lại hành trình đã di chuyển.

Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng định vị ô tô

Khi sử dụng định vị ô tô trên điện thoại bạn cần lưu ý:

 • Bảo vệ mật khẩu của phần mềm định vị là quan trọng để tránh rủi ro không mong muốn.
 • Hạn chế chia sẻ thông tin về việc lắp đặt thiết bị định vị trên xe, tốt nhất không tiết lộ vị trí cụ thể trong xe, nhằm đảm bảo an ninh và tránh nguy cơ mất trộm.
 • Trong các tình huống như khi rửa xe hoặc di chuyển vào vùng có nhiều nước, hạn chế tiếp xúc thiết bị với nước để bảo vệ tuổi thọ của nó, tránh làm giảm độ bền một cách nhanh chóng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài định vị ô tô vào điện thoại đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.