TOP 7 app chụp hình có định vị tốt nhất trên iPhone và Android

Phần mềm chụp ảnh có định vị là phần mềm sử dụng GPS để ghi lại thông tin vị trí và lưu lại trong dữ liệu của bức ảnh. Tính năng này cho phép người dùng xác định chính xác vị trí của bức ảnh, phục vụ cho việc tìm kiếm và sắp xếp ảnh chụp. bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn TOP 7 app chụp hình có định vị tốt dành cho iPhone và Android được ưa chuộng nhất.

Timestamp Camera

Timestamp Camera là ứng dụng chụp ảnh có định vị được nhiều người sử dụng, tương thích với cả iOS và Android. Những ưu điểm nổi bật của Timestamp Camera mang lại phải kể đến như:

 • Tự động ghi chú thông tin về thời gian và địa điểm khi chụp ảnh hoặc quay video, giúp người dùng lưu giữ những chi tiết quan trọng về khoảnh khắc và địa điểm đặc biệt.
 • Dễ dàng điều chỉnh vị trí và định dạng của cột mốc thời gian trên ảnh hoặc video, bao gồm cả các tùy chọn văn bản và hình ảnh, tạo sự linh hoạt và sáng tạo.
 • Ngoài khả năng định vị, Timestamp Camera còn cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh đa dạng như cắt, xoay, thay đổi màu sắc, độ sáng, độ tương phản đến việc áp dụng hiệu ứng, giúp người dùng tạo ra những bức ảnh độc đáo và đẹp mắt.
 • Với tính năng tích hợp lưu trữ trên đám mây, Timestamp Camera cho phép dễ dàng lưu trữ và chia sẻ ảnh, video mọi nơi mọi lúc, mang lại sự thuận tiện và linh hoạt trong việc quản lý nội dung đa phương tiện.

Timestamp-Camera

DateStamper

DateStamper là một ứng dụng thông minh giúp người dùng dễ dàng đánh dấu ngày giờ trên các tập tin ảnh, video và văn bản. Ứng dụng có thể sử dụng trên cả điện thoại iPhone và Android, giúp mang lại sự thuận tiện nhất cho người dùng. Các tính năng nổi bật của DateStamper bao gồm:

 • Người dùng có thể chọn nhiều tập tin cùng một lúc và áp dụng đồng thời thông tin về ngày giờ
 • Dễ dàng chọn vị trí hiển thị ngày giờ trên tập tin, chẳng hạn như góc trái, góc phải hoặc trung tâm.
 • Cho phép người dùng tùy chỉnh định dạng ngày giờ theo sở thích cá nhân, ví dụ như ngày/tháng/năm hoặc tháng/ngày/năm.
 • Có thể thay đổi kiểu chữ và màu sắc của thông tin đánh dấu để phù hợp với tập tin.
 • Hỗ trợ đa định dạng file như JPEG, TIFF, BMP, PNG mà còn trên video (AVI, MPEG, WMV) và văn bản (Word, PDF).
 • Xóa thông tin đánh dấu ngày giờ đã áp dụng trước đó trên tập tin. Tính năng này hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa lại hoặc loại bỏ những thông tin không cần thiết trên tập tin.

DateStamper

Photo Stamp Simple

Một ứng dụng chụp ảnh có định vị không thể bỏ qua là Photo Stamp Simple. Ứng dụng này có khả năng chèn thông tin địa điểm và thời gian chụp ảnh vào các tập tin ảnh, giúp người dùng xác định vị trí chính xác của bức ảnh và lưu giữ lại kỷ niệm về thời điểm quan trọng đó.

 • Các tính năng nổi bật của Photo Stamp Simple:
 • Cho phép người dùng chèn địa chỉ vị trí vào tập tin ảnh, giúp định vị chính xác vị trí chụp.
 • Dễ dàng chèn thông tin thời gian chụp ảnh vào tập tin, giúp ghi lại chính xác khoảnh khắc quan trọng.
 • Hỗ trợ đa dạng định dạng ảnh như JPEG, PNG, BMP, GIF,….
 • Tích hợp với Google Maps: để hiển thị địa chỉ vị trí chính xác của bức ảnh, tăng cường trải nghiệm định vị.
 • Giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, giúp mọi người dễ dàng tận hưởng các tính năng trong ứng dụng.

Photo-Stamp-Simple

SnapTime: Silent Stamp Camera

SnapTime: Silent Stamp Camera là ứng dụng chụp ảnh trên hệ điều hành Android, có khả năng định vị độc đáo. Tính năng nổi bật của ứng dụng này gồm:

 • SnapTime cho phép người dùng lựa chọn chèn hoặc không chèn thông tin về địa điểm lên hình ảnh, cung cấp tính năng định vị chính xác tại thời điểm chụp ảnh khi người dùng bật tính năng định vị.
 • Hiển thị các thông tin như quốc gia, địa chỉ, vĩ độ và kinh độ trực tiếp trên hình ảnh. Người dùng còn có khả năng tuỳ chỉnh định dạng thông tin theo sở thích cá nhân.
 • Cho phép thay đổi độ phân giải của camera khi chụp ảnh, mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.
 • Tính năng chỉnh sửa định dạng ngày giờ theo ý thích giúp người dùng tùy chỉnh thông tin thời gian trên ảnh một cách linh hoạt.
 • Cho phép chụp ảnh vuông và còn cung cấp khả năng chỉnh sửa tỷ lệ 1:1, giúp tạo ra những bức ảnh độc đáo với tỷ lệ hình vuông.

SnapTime-Silent-Stamp-Camera

Shot On Stamp

Shot On Stamp là một ứng dụng chụp ảnh tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Ứng dụng cho phép tự động thêm ngày giờ và tên thiết bị khi chụp ảnh, dễ dàng tinh chỉnh vị trí, kích thước, màu sắc và font chữ của đánh dấu. Đặc biệt, bạn có thể tùy chỉnh văn bản đánh dấu như tên thiết bị, địa chỉ, logo. Ngoài ra, Shot On Stamp cho phép chỉnh sửa các thiết lập về độ phân giải, chất lượng và định dạng ảnh, mang lại trải nghiệm tốt nhất. Ứng dụng thích hợp sử dụng trên hệ điều hành Android.

Shot-On-Stamp

Survey Cam: Geotag & Timestamp

Survey Cam: Geotag & Timestamp là ứng dụng chụp ảnh được nhiều người ưa chuộng bởi những trải nghiệp mượt mà, hấp dẫn mà nó mang lại. Ứng dụng cho phép người dùng lưu giữ thông tin chi tiết về vị trí địa lý, thời gian, ghi chú, độ cao và nhiều thông tin khác liên quan đến hình ảnh thực tế của địa điểm.

Ngoài gắn định vị và thời gian, ứng dụng còn cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh vị trí đánh dấu địa điểm hoặc thêm logo bất kỳ trên ảnh hoặc thêm thông tin tùy ý vào ảnh có sẵn. Điều này giúp tạo ra những bức ảnh không chỉ đẹp mắt mà còn chứa đựng đầy đủ thông tin hữu ích, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Survey-Cam-Geotag-Timestamp

Open Camera

Open Camera là ứng dụng chụp ảnh giúp gắn vị trí vào ảnh và cho phép chỉnh sửa để tối ưu chất lượng video và hình ảnh. Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập để mọi bức ảnh và đoạn video đều có chất lượng tốt nhất. Điểm đặc biệt khác là ứng dụng này hỗ trợ tiếng Việt, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và làm quen với các tính năng.

open-camera

Trên đây là tổng hợp một số app chụp hình có định vị tốt và được sử dụng phổ biến nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn có được những bức ảnh ưng ý.